unnamed

Work

คุณเชอรี่ พนักงานหญิงคนแรก LINE Thailand

10 Nov , 2015  

ในบรรดาธุรกิจไฮเทคที่มีอิทธิพลต่อคนไทย หนึ่งในนั้นคือ บริการจาก LINE แอพพลิเคชั่นสนทนาออนไลน์ ที่มีจุดเด่นคือ สามารถสื่อสารแบบเดี่ยว แบบกลุ่ม ส่งสติกเกอร์ สนทนาด้วยเสียง ภาพนิ่ง และ วิดีโอ จริงๆแล้ว LINE ยังมีบริการอื่นๆทะยอยเปิดให้คนไทยใช้งานกันอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับบริการสนทนาออนไลน์นั้น มีอิทธิพลต่อคนไทยมากกว่าบริการอื่นๆ เนื่องจากเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวัน ปัจจุบัน LINE มีคนไทยใช้งานมากกว่า 33 ล้าน สมาชิก (บางคนอาจมีหลายสมาชิก)

Screen-Shot-2558-06-26-at-1.56.48-PM-e1435301702756

ซึ่งเบื้องหลังการบริหารงาน LINE ในประเทศไทย ประกอบด้วยพนักงานทั้งคนและเกาหลีราว 140 คน และ 1 ในนั้น คือ ผู้บริหารสาวเก่ง และ ยังจัดขึ้นทำเนียบพนักงานหญิงประจำของ LINE ประเทศไทยเป็นคนแรกด้วย คือ คุณวารดี วสวานนท์ จากหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ LINE ประเทศไทย หรือ ที่ในวงการเรียกชื่อเล่นของเธอว่า “คุณเชอรี่”  TWT ได้รับเกียรติ นำข้อมูลส่วนตัว และ คำแนะนำในการทำงานจากคุณมาเผยแพร่ สาวๆ ที่สนใจสามารถใช้เป็นแนวทางในการตามความฝันของตัวเองในอนาคตได้ค่ะ

จากสาวที่มีความฝันจะทำงานด้านการจัดซื้อ ผันตัวมาทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ และ ยัง ทำงานกับบริษัทที่มีอิทธิพลต่อคนไทยอีกด้วย คุณเชอรี่นอกจากจะเป็นพนักงานหญิงคนแรกของ LINE ประเทศไทยแล้ว ยังเป็น TWT Women คนแรก ที่ เรานำขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ของเราค่ะ

ประวัติ

ชื่อ: วารดี วสวานนท์
ชื่อเล่น: เชอรี่
อายุ: 30
วันเดือนปีเกิด: 4 พฤศจิกายน 2527

การศึกษา:
โรงเรียนจิตรลดา
ปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
MBA at University of Massashusetts Dartmounth

ผลงานที่ผ่านมา:

วิทยากร LINE ประเทศไทยในงาน Zocial Award 2014
วิทยากร LINE ประเทศไทยในงานสัมมนาของสภาอุตสาหกรรม
ตัวแทนของ LINE ประเทศไทยในงานอีเวนต่างๆ ของ LINE ประเทศไทย
เรียกว่าเห็น LINE จากเล็กจนโต จนกลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

ปัจจุบัน: หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไลน์ ประเทศไทย
งานที่ผ่านมา: ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทสปาร์ค คอมมิวนิเคชั่น
ฝ่ายจัดซื้อ บริษัทเซ็นทรัล รีเทล คอร์ปเปอร์เรชั่น

LINE vs เชอรี่

สิ่งที่เหมือนกัน

  • สามารถทำประโยชน์ได้แบบ multitasks
  • เวลาทำงานก็จะ concentrate กับงานแต่ก็มีความสนุกไปด้วยพร้อมๆ กัน
  • สติกเกอร์ express a thousand words มีหลายหลากรูปแบบ ก็คงเหมือนทุกๆ คนที่มีหลากหลายอารมณ์ ทำงาน ไปเที่ยว หิว กิน สนุก เหงา เศร้า มีหมดครบทุกอารมณ์

สิ่งที่ต่างกัน

  • LINE 24 / 7 ให้ทุกคนตลอดเวลา แต่รี่มีการแบ่งเวลาค่ะ เวลางาน เวลากับตัวเอง เพื่อนและครอบครัว

unnamed (1)

สัมภาษณ์

TWT : เคยคิดหรือไม่ว่าอยากเข้ามาทำงานกับบริษัทด้านเทคโนโลยี

เชอรี่ : ไม่เคยคิดว่าจะมาทำงานเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยี ไอที เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ค่อยข้างไกลตัว ตัวเองไม่ค่อยรู้เรื่องเลยเกี่ยวกับพวกภาษาคอมพิวเตอร์ 10100011 แต่การที่ได้มาทำกับ LINE บางคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ ต้องเป็นวิศวะ เก่งคอม เท่านั้น รึเปล่า ตอบเลยว่า LINE เป็นบริษัทที่มีพนักงานหลายแผนก ไม่ว่าจะ Marketing PR Game Sale Partnership Design คนที่เหมาะกับ LINE คือคนที่เปิด รับฟังความคิด ไอเดียใหม่ๆ ปรับเข้ากับวัฒนธรรมที่แตกต่างได้ มีความกระตือรือร้น การทำงานที่แข่งขันกับเวลา และมี attitude ที่ดี

TWT : เข้ามาร่วมงานกับ LINE ได้อย่างไร

เชอรี่ :  รู้จัก LINE มาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่ LINE เข้ามาในประเทศไทย ช่วงที่บริษัทที่ทำงานอยู่ทำ pitching ลูกค้า และ LINE ก็เป็นลูกค้ากับทางเรา LINE เป็น account ที่รี่ดูแลมาตั้งแต่นักข่าวยังไม่รู้จัก LINE มากนักก็ว่าได้ และจนปัจจุบันกลายมาเป็นแพลตฟอร์มที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด เรียกว่าเห็น LINE โตเลยก็ว่าได้

สาวๆที่สนใจอยากร่วมทำงานกับ LINE ควรติดตามข่าวสารจากที่ใด
recruit_thailand@linecorp.com
line.me/career

, , ,